Nvidia ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3060 12GB, giá 329 USD

GeForce GTX 1060 siêu vip là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam, GeForce cung cấp cho người dùng nhiều năm chơi game chất lượng cao 1080p. Tuy nhiên, giờ đây, nó bắt đầu thể hiện tuổi tác khi giá trị sản xuất của các trò chơi mới nhất và hay nhất tiếp tục được cải thiện, đòi hỏi ngày càng nhiều hơn từ GPU của bạn.

Ví dụ: các game thủ đang chơi Watch Dogs 2 với cài đặt cao ở tốc độ 60 khung hình / giây trên GeForce GTX 1060, nhưng với Watch Dogs: Legion, được phát hành vào tháng 10 năm ngoái, họ chỉ nhận được 24 khung hình / giây. Và một thay đổi lớn hơn nữa đang được tiến hành: bật tính năng dò tia và các trò chơi này không thể chơi được trên GeForce GTX 1060. Hơn nữa, GeForce GTX 1060 thiếu những cải tiến và tính năng mới nhất của GPU mới nhất; các tính năng có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm của bạn.

Với GeForce RTX 3060, bản nâng cấp $ 329 ra mắt vào cuối tháng 2 mang sức mạnh của Ampere, kiến ​​trúc RTX thế hệ thứ 2 của GeForce cho sự trãi nghiệm đến với mọi game thủ. Với GeForce RTX 3060, người dùng sẽ nhận được gấp đôi hiệu suất raster và gấp 10 lần hiệu suất dò tia của GeForce GTX 1060 - một sự gia tăng đáng kể.

 

Giống như những chiếc VGA khác thuộc dòng RTX 3000 của Nvidia, RTX 3060 cũng có khả năng sử dụng bộ ứng dụng RTX của Nvidia và hỗ trợ DLSS.

Công nghệ DLSS của Nvidia sử dụng AI để phân tích trò chơi và làm sắc nét hình ảnh ở độ phân giải thấp hơn. DLSS cho phép trò chơi hiển thị ở độ phân giải thấp và sử dụng các kỹ thuật tái tạo hình ảnh để nâng cấp lên độ sắc nét như 4K, hoặc thậm chí có thể cao hơn.

Trên đây là bảng so sánh hiệu năng, dựa trên fps của một số tựa game phổ biến, giữa RTX 3060, RTX 2060 và GTX 1060 (GTX 3060 có kích hoạt ray-tracing và DLSS).

GeForce RTX 3060 được xây dựng với bus 192-bit, cho phép chúng trang bị bổ sung mới nhất này cho dòng 3060 với 12 GB bộ nhớ GDDR6 nhanh. 12GB GDDR6 nhanh hơn cũng khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo làm việc với bộ dữ liệu lớn, mô hình và cảnh chi tiết.

Được chế tạo bằng cách sử dụng Kiến trúc NVIDIA Ampere giống như phần còn lại của Dòng GeForce RTX 30, GeForce RTX 3060 mới cung cấp tất cả những cải tiến, lợi ích và tính năng giống nhau, cải thiện khả năng chơi game, phát trực tiếp, tạo nội dung và công việc của bạn.

BAR có thể thay đổi kích thước cũng sẽ được hỗ trợ trên GeForce RTX 30 Series, bắt đầu từ RTX 3060. Khi kết hợp với bo mạch chủ tương thích hỗ trợ tính năng này, công nghệ PCI Express tiên tiến này cho phép CPU truy cập tất cả bộ nhớ GPU cùng một lúc , giúp tăng hiệu suất trong nhiều trò chơi. 

NVIDIA DLSS hỗ trợ AI được giới phê bình đánh giá cao sử dụng Lõi Tensor Thế hệ thứ 3 để tăng tốc độ khung hình trong các trò chơi theo dõi bằng tia và được kích hoạt. Thưởng thức Cyberpunk 2077, Minecraft với RTX, Call of Duty: Black Ops Cold War và các trò chơi khác ở 60 FPS bằng cách chỉ cần bật Cài đặt tối ưu một lần nhấp của GeForce Experience.

GeForce RTX 3060 có sức mạnh làm bạn mê mẩn với các hiệu ứng theo dõi tia sống động trong Control, Cyberpunk 2077, Fortnite, Minecraft với RTX cho Windows 10, Watch Dogs: Legion và nhiều tựa game khác. Và tất nhiên, NVIDIA DLSS cũng được bao gồm, giúp tăng tốc đáng kể tốc độ khung hình trong hơn 40 trò chơi RTX.