MICROSOFT TIN RẰNG AI MỚI CỦA HỌ SẼ ĐÁNH BẠI ĐƯỢC NỀN TẢNG GOOGLE SEARCH

Vài tiếng trước, công ty công nghệ Microsoft vừa mới thông báo rằng, phiên bản mới của trình duyệt web Bing sẽ được thay đổi và tối ưu hoá bởi OpenAI, công ty đã sáng lập ra nền tảng ChatGPT đang rất nổi tiếng dạo gần đây. Theo giám đốc tiếp thị tiêu dùng Yusuf Mehdi cho biết, Bing được hỗ trợ bởi AI chạy trên “mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo, mạnh hơn cả Chat GPT”. Qua đó, chatbot sẽ giúp người dùng tinh chỉnh các truy vấn một cách dễ dàng hơn và đưa ra kết quả chính xác, phù hợp hơn với từ khoá và mục đích mà người dùng tìm kiếm.

Trang chủ website Bing
                                                                       Hình 1: Trang chủ website Bing

Tại sự kiện rạng sáng ngày 08.02 vừa qua, tại trụ sở Redmond, Washington, CEO của Microsoft cũng đã khẳng định rằng AI sẽ thay đổi hầu hết các danh mục phần mềm công ty trong tương lai. Với sức ép từ chính “cơn sốt” mang tên ChatGPT, cộng hưởng thêm từ phía đối thủ là Microsoft đã có những động thái đầu tiên trong việc tối ưu và nâng cấp công nghệ bằng cách liên kết với OpenAI, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google đã phải cho ra mắt thử nghiệm một chatbot với tên gọi là Bard và hứa hẹn sẽ phát hành trên toàn thế giới trong vài tuần sắp tới.

Việc Bing kết hợp với OpenAI đã mang lại nhiều tiến triển mới và thú vị dành cho người dùng. Cụ thể, AI của Bing hiện đã có thể sàng lọc những kết quả tìm kiếm và tổng hợp các kết quả lại để trả lời những câu hỏi, từ khóa tìm kiếm phức tạp của người dùng. Bên cạnh đó, Bing cũng đem lại những câu trả lời nhanh gọn, không cần cuộn qua nhiều đường link để tìm được kết quả mong muốn.

                                       Hình 2: Tham gia danh sách chờ để được trải nghiệm phiên bản Bing x OpenAI

Với những nội dung liên quan đến mua sắm nhưng mang tính phức tạp, Bing sẽ hỏi thêm những chi tiết cụ thể hơn nhằm có thể đưa ra được những kết quả tìm kiếm mua sắm đúng với sở thích, nhu cầu của người dùng. Bing cũng sẽ đưa ra những link mua hàng các sản phẩm mà người dùng đang tìm kiếm, mang lại trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng. 

Có thể nói, sự kết hợp giữa Microsoft và OpenAI đã mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho nền công nghiệp điện tử, công nghệ hiện tại mà người hưởng lợi nhất lại là người dùng chúng ta. Với sự vươn mình, quyết định thay đổi và cải tiến của Microsoft và cả sự ra mắt của Bard - chatbot mới từ Google, người dùng cuối như chúng ta sẽ được trải nghiệm những công nghệ tìm kiếm tiên tiến nhất và tiện lợi nhất từ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Nguồn: Theo The Verge - VnExpress
Xem thêm những tin tức khác tại đây: https://vsptech.vn/tin-tuc.html