Đánh giá ổ cứng VSP Midium SSD Driver 128Gb

VSP Midium SSD Driver  là dòng sản phẩm cho phân khúc người dùng phổ thông, và văn phòng được thiết kế chú trọng đến chất lượng độ bền cũng như đảm bảo các yêu cầu tốc độ đọc ghi không kém các dòng SSD cao cấp khác. VSP Midium SSD Driver được đóng gói vỏ nhựa, thân thiện môi trường cũng như tinh giảm bao bì.

 

VSP Midium SSD Driver trong hộp nhựa

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Model

VSP-128G MSD/(QVE)
Manufacturer

VSP/Chip Intel/Sandisk, NAND Flash Type MLC

Storage Interface SATA 6Gb/s (compatible with SATA 3Gb/s & SATA 1.5Gb/s)
Form Factor 2,5''
Interface ATA/ATAPI-8
Buffer Size 128Gb
Internal Data Rate 500 MBps (read) / 440 MBps (write)
Rate (Write) 440 MBps (write)
NQC Yes
S.M.A.R.T SUPPORT Yes
DEVICE SLEEP MODE SUPPORT Yes
IO master 4K Random Read 75,000 IOPS/4KRandom write 70,000 IOPS
DIMENSIONS & WEIGHT 99,8mm x 69,8mmx7mm

 

VSP Midium SSD Driver , đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn hiệu năng và an toàn với ACS-2 | ACS-2 Revision3, và S.M.A.R.T (Self Monitoring, Analysis and Reporting Technology), NCQ, TRIM,...

Hình 01: Test SSD VSP Midium CrystalDiskinfo

Cải thiện năng lượng hiệu quả

Ổ cứng VSP Midium SSD Driver gia tăng tuổi thọ pin lâu hơn trên máy tính xách tay với một bộ điều khiển được thiết kế và tối ưu hóa cho công nghệ NAND Flash Type MLC Power Managerment , hỗ trợ Device-Sleep cho Windows với mức tiêu thụ điện tối thiểu và tiêu thụ năng lượng ít hơn trong các hoạt động ghi nhờ vào công nghệ Power Managerment.

Hình 02: Test SSD VSP Midium HD Tune Pro

 

VSP Midium SSD Driver sử dụng võ nhựa, tùy theo số lô sản suất mà SSD Midium của VSP mà SSD Midium sử dụng 1 trong 2 dòng chip  Intel/Sandisk, NAND Flash Type MLC cho hiệu suất đọc ghi cao và bền bỉ.

Hình 03: mặt sau và bo mạch chip NAND Flash Type MLC

 

Tối ưu hóa tốc độ  và hiệu suất với chi phí thấp nhất có thể

Với mục tiêu tiết giảm chi phí cho người dùng, nhưng vẫn đảm bảo chất  lượng và hiệu suất SSD Midium của VSP đạt hiệu suất đọc/ghi đáng kinh ngạc, giúp người dùng hoàn thành công việc hàng ngày nhanh chóng với công nghệ NAND Flash Type MLC. Hiệu suất SSD Midium VSP  đạt tốc độ đọc (549MB/s) và ghi (445Mb/s), và tối ưu hóa hiệu suất ngẫu nhiên IOPs read 76k và write  lên đến 149k.

Hình 04:  Test tốc độ đọc và ghi bằng CrystalDiskMark cho tốc độ đọc của SSD VSP Midium 128G là 549MB/s và ghi là 445 Mb/s

Test tốc độ đọc và ghi bằng Samsung Magician là một trong những ứng dụng benchmark hiệu năng chuẩn xác nhất hiện nay của nhà SX phần cứng Samsung, SSD Midium của VSP cho kết quả tốc độ đọc sequential read là 532MB/s và tốc độ ghi Sequential write là 447Mb/s IOPS ramdom read 16,8k và write là 35K.

Hình 05: Test tốc độ đọc và ghi bằng Samsung Magician

  • Qua kết quả kiểm tra benchmark và các bài test hiệu năng cho thấy SSD VSP Midium đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và hiệu năng không kém các SSD cao cấp của các nhà sản xuất phần cứng khác trên thị trường. Tuy với điểm hạn chế là võ nhựa, nhưng những gì mà SSD VSP Midium mang lại cho thấy hiệu suất và công nghệ hỗ trợ mạnh mẽ tiết kiện chi phí và bền bỉ. 
  •  SSD VSP Midium được bảo hành 3 năm tại các đại lý, nhà phân phối của VSP, hoặc khách hàng có thể BH trực tiếp tại TTBH và dịch vụ KH VSP tại số 27, đường 16 cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM.